Cách lựa chọn bàn ghế gỗ trường học đạt chuẩn

Việc chọn lựa bàn ghế gỗ trường học có kích thước và thiết kế phù hợp với độ tuổi nhằm đảm bảo sức khỏe, thuận tiện và tạo được hứng thú học tập cho trẻ là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy đâu form dáng bàn ghế phù hợp cho trẻ của bạn. Nếu chưa biết thì hãy cùng Gỗ Việt Nhật tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé!

 

Vai trò của việc lựa chọn bàn ghế gỗ trường học

Vai trò của việc lựa chọn bàn ghế gỗ trường học

Vai trò của việc lựa chọn bàn ghế gỗ trường học

Tư thế ngồi có tác động trực tiếp đến sự phát triển bình thường của cơ thể học sinh, sinh viên. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu xương cũng như các bộ phận lưng, mắt,…Đặc biệt là trong giai đoạn đang hoàn thiện và phát triển thể chất của trẻ. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn bàn ghế gỗ trường học đạt chuẩn và tránh qua loa, đại khái.

Theo nghiên cứu, khi ngồi ở tư thế không thuận tiện thì có thể gây tiêu hao hơn 20% năng lượng. Con số này có thể lên tới 46% khi ngồi gập mình vì bàn quá thấp. Ngoài ra, khoảng cách mắt với bàn không hợp lý sẽ gây ra tình trạng cận thị nghiêm trọng.

 

Lựa chọn bàn ghế gỗ học sinh đạt chuẩn

Lựa chọn bàn ghế gỗ học sinh đạt chuẩn

Cách lựa chọn bàn ghế gỗ học sinh đạt chuẩn

Bàn ghế gỗ trường học là nội thất phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên. Để có một buổi học tốt nhất, ta cần chú ý tới kích cỡ, kiểu dáng của bàn ghế. Với bộ bàn ghế đạt chuẩn của Bộ Y tế, bạn có thể giảm thiểu tối đa các tật về cột sống cũng như bệnh về mắt.

Một bộ bàn ghế phù hợp sẽ có chiều cao ghế ngồi bằng 0,27 lần chiều cao người sử dụng. Chiều cao bàn học bằng 0,46 lần chiều cao người sử dụng. Bàn ghế học sinh rời nhau có chỗ dựa lưng và hơi ngả về đằng sau. Chiều ngang của bàn từ 0,4m-0,5m  thuận tiện cho việc để các đồ vật cũng như kê tay. Khoảng cách bàn ghế phải thuận tiện khi đứng lên – ngồi xuống, đi ra – đi vào.

Bàn ghế bậc mầm non, tiểu học

Bàn ghế học sinh bật mầm non, tiểu học chia làm giai đoạn chính. Trẻ cao từ 100 đến 109 cm và giai đoạn chiều cao từ 110 đến 119 cm.

– Giai đoạn trẻ cao từ 100 đến 109 cm: nên lựa chọn chiều cao ghế: 26 cm, chiều cao bàn: 45 cm. Ở giai đoạn này, trẻ còn chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Chúng cần được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại. Vì thế, bàn ghế cần được mài cong ở các mép hoặc bọc nhựa tránh va phải gây thương tích. Ở độ tuổi này, trẻ luôn có tâm hồn bay bổng. Các món đồ nội thất cũng nên có màu sắc bắt mắt để khiến trẻ thích thú.

– Giai đoạn trẻ cao từ 110 đến 119 cm: nên lựa chọn chiều cao ghế: 28cm, chiều cao bàn: 48 cm. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Trẻ ở độ tuổi này có thời gian ngồi học nhiều hơn. Vì thế, cần đảm bảo bàn học đủ tiêu chuẩn để quá trình học được thuận lợi.

 

Mỗi cấp học sẽ phù hợp với một form bàn ghế nhất định

Mỗi cấp học sẽ phù hợp với một form bàn ghế nhất định

Bàn ghế gỗ trường học bậc trung học cơ sở

Bàn ghế gỗ trường học bậc trung học cơ sở chia làm hai giai đoạn: trẻ cao từ 120 đến 129  cm và giai đoạn trẻ cao từ 130 đến 144 cm.

– Giai đoạn trẻ cao từ 120 đến 129 cm: lựa chọn chiều cao ghế: 30 cm, chiều cao bàn 51 cm. Ở bậc học này, khối lượng học gia tăng đáng kể. Việc có một bộ bàn ghế đạt tiêu chuẩn là điều cần thiết để có một chỗ ngồi thoải mái.

– Giai đoạn trẻ cao từ 130 đến 144 cm: lựa chọn chiều cao ghế: 34 cm, chiều cao bàn 57 cm. Bàn học được thiết kế rộng hơn, đủ không gian để các em có một không gian riêng tư. Ở giai đoạn này, chiều cao có sự khác biệt giữa nam và nữ. Vì thế, bạn nên lựa chọn các loại ghế học sinh có thể điều chỉnh được chiều cao.

Bàn ghế bậc trung học phổ thông

Bàn ghế học sinh bậc trung học phổ thông đánh dấu sự phát triển mạnh về cơ thể của trẻ. Đòi hỏi bàn ghế cũng cần phải to rộng hơn. Có thể chọn bàn ghế được gắn kết cố định hoặc rời rạc để dễ dàng di chuyển. Chiều cao trẻ ở cấp học này giao động từ 145 đến 159 cm có chiều cao ghế: 37 cm, chiều cao bàn: 63 cm. Với trẻ cao từ 160 đến 175 cm thì chiều cao ghế: 41 cm , chiều cao bàn: 69 cm.

Trên đây là cách lựa chọn bàn ghế gỗ trường học đạt chuẩn mà bạn nên chú ý. Để trẻ em có một cơ thể phát triển bình thường thì việc chọn lựa bàn ghế đạt chuẩn là vô cùng quan trọng. Đến với Gỗ Việt Nhật , bạn sẽ chọn lựa được cho mình một form bàn ghế phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ:

Công ty TNHH Gỗ Việt Nhật

Địa chỉ: 183/34A Trần Thái Tông, An Khê, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: 0905700007

Email: congtygovietnhat@gmail.com

Website: https://govietnhat.com.vn

Bản Đồ

0905700007

Contact Me on Zalo